วันเสาร์ที่ 28 เมษายน พ.ศ. 2555

ลวกหอยแครงแบบมือโปร

สำหรับผู้ที่ชอบอาหารทะเลเป็นชีวิตรจิตใจ คงไม่พลาดที่จะลิ้มลองความอร่อยของคอยแครงลวก คุณำที่เป็นนักชิมย่อมต้องการหอยแครงที่สดและหวาน เพราะให้คุณค่าทางอาหารสูง รวมทั้งรสชาติก็อร่อยมากๆๆ
            การลวกหอยแครงให้อร่อยถูกปากนั้นมีเทคนิคง่ายๆ คือให้คุณเติมน้ำส้มสายชูลงไป 2 ช้อนชา ลงในหม้อน้ำเดือด คนให้เข้ากันแล้วจึงนำหอยแครงลงไปลวกประมาณ 1 นาที จากนั้นเอาขึ้นจากหม้อ อาจจะแช่น้ำธรรมดาหรือกินเลยก็ได้ รับรองหอยแครงสูตรนี้เด็ดอย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น