วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2555

เมล็ดบัวปอกง่ายขึ้น

เมล็ดบัวแห้งที่คุณแม่บ้าน นิยมใช้ทำอาหารและขนมต่างๆนั้น อาจจะมีขั้นตอนยุ่งยาก เพราะปอกเปลือกยาก จึงให้การทำอาหารของคุณช้า เสียเวลา
            การจะปอกเปลือกเมล็ดบัวแห้งให้ง่ายขึ้นนั้น เพียงแค่นำเมล็ดบัวแห้งไปต้มกับขี้เถ้าในสัดส่วน เมล็ดบัว 1 ลิตร ต่อขี้เถ้าครึ่งถ้วยตวง ต้มจนพอสุกแล้วเอาหม้อลง ทิ้งไว้ให้น้ำเย็น
            จากนั้นใช้มือลอกเปลือกเมล็ดบัวออก เปลือกจะลอกออกง่ายไม่เป็นปัญหายุ่งยากของคุณอีกต่อไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น