วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

ปอกมะเขือให้สีน่ากินไม่หมอง

            เคล็ดลับการปอกมะเขือให้น่ากิน เวลาเราปอกมะเขือนั้นมักจะมีสีหมองไม่น่ารับประทานเวลาจัดขึ้นโต๊ะดุไม่น่าทานเอาเสียเลย เวลาที่เราปอกนั้น เราควรเตรียมน้ำเย็นใส่เกลือไว้ นำเอามะเขือลงไปแช่ความเค็มจะช่วยให้สีของมะเขือนั้นไม่หมอง ส่วนความเย็นของน้ำนั้นจะทำให้มะเขือมีความกรอบเอามากๆๆ
            แม่บ้านทั้งหลายลองนำวิธีนี้ไปทำดูนะค่ะจะช่วยสร้างความรับประทานให้กับโต๊ะอาหารของคุณแม่บ้านทั้งหลายได้อย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น