เวลาเรากินเย้นตาโฟเรามักจะเห็นว่ามีปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆหรือเป็นตัวพองๆดูน่ากินอยู่ในเย็นตาโฟ
การจะทำให้ปลาหมึกพองดูน่ากินนั้นไม่ยากเลย เพียงคุณแม่บ้านนำปลาหมึกที่เตรียมไว้ไปแช่ในด่างขี้เถ้า ที่ตกตะกอนแล้วนั้นเอง แช่ไว้ 1-2 คืน แล้วจึงนำมาล้างน้ำให้สะอาดจนหมดกลิ่นขี้เถ้า
จากนั้นจึงนำไปทำเย็นตาดฟ คุณก็จะมีปลาหมึกที่ตัวโต เนื้อพองน่ากินเลยทีเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น