วันศุกร์ที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

มะนาวดองเวลาปรุงอาหารมักมีรสขม


            เมื่อเราตุ๋นเป็ดหรือขาหมูหรือนึ่งปลาใส่มะนาวนั้น ถ้าตุ๋นไม่ดีหลายคนคงเคยพบว่ารสชาติของมันขมนิดหน่อย นั้นเป็นเพราะรสขมจากน้ำมะนาวดองนั้นเอง
            สูตรลับที่จะตุ่นมะนาวดองให้อร่อยนั้นต้องฉีกเอาเนื้อออกเล็กน้อยแล้วคว้านเอาเมล็ดมะนาวออกมาให้หมด แต่ต้องระวังไม่ให้ผลมะนาวเสียรูปงั้นจะไม่น่ากิน
            การตุ๋นด้วยวิธีนี้จะทำให้ได้รสชาติที่เค็มกำลังดีและมีความกลมกล่อม ไม่มีรสขมอย่างแน่นอน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น