วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2555

ล้างความเค็มของปลาหมึก

               


                 แม่ค้าของทะเลส่วนใหญ่มักใช้เกลือคนกับปลาหมึกเพื่อให้ดูสดใหม่ตลอดเวลา แต่เวลาเราเอามาทำอาหารนั้นไม่ว่าจะล้างยังไงปลาหมึกที่เราซื้อมานั้นก็ยังมีรสชาติแบบเค็มจัดอยู่นั้นเอง
                 วิธีการแก้นั้นก็คือเอาน้ำส้มสายชูมาแช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก จะทำให้รสเค็มนั้นจางหายไป

4 ความคิดเห็น: