แม่ค้าของทะเลส่วนใหญ่มักใช้เกลือคนกับปลาหมึกเพื่อให้ดูสดใหม่ตลอดเวลา แต่เวลาเราเอามาทำอาหารนั้นไม่ว่าจะล้างยังไงปลาหมึกที่เราซื้อมานั้นก็ยังมีรสชาติแบบเค็มจัดอยู่นั้นเอง
วิธีการแก้นั้นก็คือเอาน้ำส้มสายชูมาแช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก จะทำให้รสเค็มนั้นจางหายไป
แล้วหมึกยักละคะ..เนื้อหนาข้างในจะแก้ได้มั้ยค่ะ
ตอบลบเอมมะนาวได้ไหม
ตอบลบลองแล้วทำไมยังเค็มอยุ่
ตอบลบใช่ค่ะเค็ม
ลบ